CHÀO MỪNG THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐẾN VỚI BLOG HOANGDIEUBAXUYENAUSTRALIA.KÍNH CHÚC TẤT CẢ VẠN SỰ NHƯ Ý. DỒI DÀO SỨC KHỎE,THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC.

Wednesday, August 27, 2014

Lợi ích từ quả NA



Quả na là một trong những trái cây nhiệt đới ngon nhất có nguồn gốc từ các thung lũng
Andean của Peru và Ecuador. Ngày nay, loại quả vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe này đã được
trồng phổ biến ở khắp thế giới.
Quả na có vị ngọt, mềm, thịt màu trắng kem, có nhiều hạt màu đen và ăn rất ngon miệng.
Quả na được ví như là loại quả tổng hợp các vị của mãng cầu, chuối, đu đủ, dâu tây, dứa... và
có rất nhiều lợi ích cả về dinh dưỡng lẫn phòng bệnh.
Quả na là một nguồn tuyệt vời của vitamin C. Một quả na trung bình có thể cung cấp 1/5
lượng vitamin C mà cơ thể cần hàng ngày. Chính nhờ giàu vitamin C mà loại quả này được
coi là rất hữu ích trong việc tăng cường hệ miễn dịch của con người.
Giúp giảm đau
Sự hiện diện của magie trong na giúp chúng phát huy tác dụng duy trì cân bằng nước, điện
giải cơ thể. Bằng cách này, na đóng vai trò tăng cường loại bỏ chất lỏng và axit trong các
khớp, viêm khiến người bệnh không còn cảm nhận rõ rệt cảm giác đau nhức dai dẳng.
Phòng chống ung thư
Các chất chống oxy hóa trong quả na như một số poly-phenol, asimicin và bullatacinare...
được coi là có thể giúp phòng chống các bệnh ung thư, sốt rét và bệnh giun rất hiệu quả.
Cải thiện chức năng tim
Sự cân bằng giữa natri và kali trong quả na đóng góp rất nhiều trong việc điều chỉnh mức
huyết áp và nhịp tim. hàm lượng chất chống oxy hóa tự nhiên và vitamin C phong phú có thể
giúp ngăn ngừa các gốc tự do tấn công các chất béo và do đó ngăn chặn được các cholesterol
của cơ thể trở thành có hại. Vitamin C còn giúp cơ thể tăng sức đề kháng, chống lại tác nhân
gây bệnh. Tất cả những yếu tố này đều tác động tích cực đến tim và cải thiện chức năng tim.
Tốt cho não bộ
Trong quả na có khá nhiều lượng vitamin B6. Loại vitamin này rất có lợi cho hoạt động của
não bộ vì nó kiểm soát mức độ hóa học thần kinh GABA. Mức độ hóa học thần kinh GABA
có tác dụng loại bỏ sự căng thẳng, làm dịu thần kinh dễ bị kích thích và thậm chí điều trị trầm
cảm. Chính vì vậy, nếu muốn tốt cho não bộ, hãy ăn na nhiều hơn. Ngoài ra, vitamin B6 thậm
chí còn được coi là để giảm bớt nguy cơ mắc bệnh parkinson, do đó, quả na còn có thêm tác
dụng phòng bệnh parkinson.
Cải thiện thị lực
Na được xem là nguồn cung cấp vitamin C, A dồi dào có khả năng cải thiện thị lực. Bên cạnh
đó, nó còn chứa riboflavin, vitamin B2 khi đi vào cơ thể có tác dụng chống lại sự hình thành
các gốc tự do, khiến bạn có được đôi mắt sáng, tinh anh.
Giảm táo bón
Một quả na ngon và lành mạnh sẽ chứa nhiều chất xơ và chất xơ đã được chứng minh là rất
có lợi cho việc tiêu hóa và bài tiết thức ăn trong cơ thể. Chính vì vậy mà quả na cũng có tác
dụng làm giảm táo bón hiệu quả.